ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิปรับโฉมใหม่ลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A พร้อมเปิดให้บริการ 5 กันยายน นี้ สามารถรองรับรถยนต์ได้กว่า 600 คัน

S__19578928

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิปรับโฉมใหม่ลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A พร้อมเปิดให้บริการ 5 กันยายน นี้ สามารถรองรับรถยนต์ได้กว่า 600 คัน

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) พร้อมเปิดให้บริการลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ที่ปรับปรุงใหม่ ในวันนี้ (5 กันยายน 2562) เวลา 08.00 น. เพิ่มประสิทธิภาพในการบริการให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ ทสภ. ได้มีโครงการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสุวรรณภูมิสาย 3 ตรงข้ามศูนย์ขนส่งสาธารณะ (Bus Terminal) โดยได้มีการก่อสร้างหลังคาคลุมช่องจอดรถยนต์ทั้งหมด 623 ช่องจอด และมีการทาสีตีเส้นเครื่องหมายการจราจรบนพื้นทางเดินรถ เส้นแบ่งช่องจอด และเส้นไหล่ทางภายในลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ใหม่ทั้งหมด ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว และพร้อมเปิดให้บริการใหม่ ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไปนั้น
น.ท.สุธีรวัฒน์ เปิดเผยว่า เดิมลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A เป็นลานจอดรถยนต์กลางแจ้ง จึงทำให้ที่ผ่านมาผู้ใช้บริการไม่นิยมนำรถไปจอดที่พื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากต้องจอดรถตากแดด ทสภ. จึงได้ดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าว เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยอัตราค่าบริการจอดรถยนต์ยังคงอัตราเดิม คือ 15 นาทีแรกจอดฟรี และคิดค่าจอดชั่วโมงละ 20 บาท หากจอดตั้งแต่ 7 - 24 ช.ม. คิดค่าจอด 140 บาท ทั้งนี้ ทสภ. ได้จัดให้มีรถ Shuttle Bus วิ่งให้บริการรับ - ส่ง ระหว่างลานจอดรถยนต์ระยะยาว โซน A กับ อาคารผู้โดยสารทุกๆ 15 นาที เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น
น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าวในตอนท้ายว่า หลังจากที่เปิดให้บริการลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน A ที่ปรับปรุงใหม่แล้ว ทสภ. จะปิดให้บริการลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน C ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม ทสภ. จะยังคงเปิดให้บริการช่องทางขาออกลานจอดรถยนต์ระยะยาวโซน C เพื่อระบายรถที่จอดค้างลานจนกว่าผู้ใช้บริการจะนำรถออกทั้งหมด
ทั้งนี้ ทสภ. มุ่งมั่นในการพัฒนาการให้บริการในทุกๆ ด้านเพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความพึงพอใจสูงสุด หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ AOT Contact Center หมายเลข 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง

******************************

ฝ่ายกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
โทรศัพท์ 0 2132 9029
โทรสาร 0 2132 9019